- gia đình

4 việc trẻ làm mỗi ngày chứng tỏ con yêu cha mẹ, lớn lên hiếu thảo từ miếng ăn giấc ngủ

Sẽ chẳng có ngọt ngào nào bằng hạnh phúc sinh ra 1 đứa con ngoan và hiếu thảo

Sinh con đã khó, nuôi dạy con nên người lại càng khó khăn hơn. Bất kỳ ông bố bà mẹ nào không mong muốn con mình lớn lên trở thành người vừa thành ᴄôпg vừa hạnh phúc. Và nếu con có 4 hành động thể hiện dưới đây thì chúc mừng ba mẹ vì đó nhất định là một đứa trẻ ngoan và yêu ba mẹ rất nhiều.

Tự hào về cha mẹ

Trong cuộc sống nếu trẻ luôn nhắc về cha mẹ của mình với niềm tự hào và hạnh phúc, hoặc bất cứ chuyện gì trong cuộc sống con cũng luôn hỏi ý kiến cha mẹ thì điều đó có nghĩa rằng trong mắt chúng, cha mẹ là người rất quan trọng, là tượng đài vững chắc trong cuộc sống của trẻ. Khi trẻ lớn lên, chỉ cần mẹ hướng dẫn con tự ra quyết định, trẻ sẽ trở thành người có chủ kiến.

Con thích tự ăn cơm, mặc quần áo

Nhiều trẻ được cha mẹ bao bọc ngay từ nhỏ nên có tính cách dựa dẫm và ỷ lại. Tuy nhiên cũng có nhiều trẻ cảm nhận được rằng ba mẹ luôn có ᴄôпg việc riêng và bận rộn với nhiều nỗi lo nên chủ động trong việc mặc quần áo, tự xúc cơm, khi cần vấn đề gì không tự làm được thì sẽ nhờ đến ba mẹ, nhờ vậy mà ba mẹ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi thay vì chạy theo con từng bữa ăn. Tính cách này cũng sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này của trẻ, lớn lên con chắc chắn sẽ là một người rất trưởng thành và tự lập.

Để ý cảm xúc của ba mẹ

Mặc dù trẻ nhỏ rất ham chơi, nhưng không vì thế mà con quên đi cảm xúc của ba mẹ. Chỉ cần khi thấy ba mẹ đi làm về mệt mỏi, con sẽ ân cần hỏi han và quan tâm bằng những hành động ấm áp. Có câu nói: “Cây xanh là thí cũng xanh, cha mẹ hiền lành để đức cho con”, và chắc chắn nếu cha mẹ dùng sự đức độ, tình yêu của mình để nuôi dạy con thì con cái cũng sẽ đáp lại bằng tình thương và sự ngoan ngoãn của mình dành cho ba mẹ.

Để dành đồ ăn cho ba mẹ

Trẻ nhỏ thường chưa biết cách chia sẻ những gì mình yêu thích cho người khác. Nhưng nếu một đứa trẻ khi ăn một món ăn nào đó nhưng luôn nghĩ và để dành cho mẹ thì chứng tỏ rằng bé cực kỳ yêu thương mẹ của mình. Và để không phụ lòng bé, mẹ cũng hãy thể hiện sự hạnh phúc và niềm vui khi đón nhận những gì con để dành cho mẹ nhé mẹ ơi.